Giúp Tôi Tư Vấn Về Tội Đánh Bạc Lần Đầu

“Thưa Luật sư DFC, tôi có một vấn đề về vi phạm Tội đánh bạc lần đầu cần Luật sư tư vấn. Anh tôi và một người bạn (tạm gọi là B) bàn bạc với nhau về việc góp vốn để tổ chức đánh bạc. Họ đã thống nhất góp mỗi người 3,5 triệu làm vốn để thuê xe, chi dùng cho kế hoạch đã bàn. Vì địa điểm đánh bạc luôn được thay đổi, anh tôi và B đã thuê 01 xe ô tô để chở những người đánh bạc ra ngoại ô thành phố để đánh bạc. Họ thuê C và D đi theo đám bạc, canh gác và nhận tiền chung chi của những người đánh bạc với tiền công 150.000 đồng/ngày. Vụ việc bị phát giác, Công an bắt giữ, tạm giam anh tôi, B, C, D, và 10 người đánh bạc. Công an đã thu giữ 4.500.000 đồng trên chiếu bạc; thu giữ được 13.500.000 trên người của những người tham gia đánh bạc; thu giữ được 8.000.000 đồng trong bóp tiền của anh tôi.”

Luật sư cho tôi hỏi như sau:

  • Với trường hợp trên thì anh tôi sẽ phải chịu mức hình phạt như thế nào về tội đánh bạc lần đầu?
  • Hiện tại anh tôi đang bị tạm giam thì nhà tôi có được bảo lãnh tại ngoại hay không? Nếu được thì số tiền bảo lãnh là bao nhiêu?
  • Và làm thế nào để anh tôi được hưởng án treo?
Vi phạm tội đánh bạc bao nhiêu tiền thì bị khởi tố?
Vi phạm tội đánh bạc bao nhiêu tiền thì bị khởi tố?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty DFC, với trường hợp vi phạm Luật Hình sự Tội đánh bạc lần đầu của anh bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trong tình huống trên, anh của bạn đã có hành vi rủ rê, lôi kéo, tạo điều kiện thuận lợi để người khác tham gia đánh bạc. Mục đích của việc tạo sòng bạc không chỉ để anh của bạn có thể tham gia đánh bạc mà anh của bạn còn trục lợi được từ việc tổ chức này. Do đó, theo quy định hiện hành, hành vi của anh bạn cấu thành Tội tổ chức đánh bạc theo Điều 322 BLHS 2015:

“Điều 322. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Tổ chức, sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;

b) Tổng số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần có giá trị 20.000.000 đồng trở lên;

c) Tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc; phân công người canh gác, người phục vụ, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;

d) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 321 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 321 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.”

Hình phạt mà anh bạn phải chịu cho tội đánh bạctổ chức đánh bạc là phạt tù có thời hạn hoặc phạt tiền. Vì giá trị sòng bạc không quá lớn, hình phạt tiền vẫn có thể được áp dụng với hành vi của anh bạn. Do đó, anh bạn vẫn có thể được bảo lãnh. Số tiền để bảo lãnh tương ứng với khung hình phạt mà pháp luật quy định, giao động từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng

Trường hợp Tòa án quyết định phạt tù không quá 03 năm đối với hành vi phạm tội đánh bạc trái phép của anh bạn thì vẫn có thể được hưởng án treo nếu nhân thân anh bạn tốt, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ như anh bạn đã ngăn chặn hoặc giảm bớt tác hại của tội phạm, tự nguyện bồi thường khắc phục hậu quả, lập công chuộc tội,…


Nếu bạn đọc còn bất kì vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này nói riêng hay liên quan đến luật hình sự hoặc các lĩnh vực luật khác nói chung, bạn đọc vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn luật  hình sự số 1900 6512 của Luật sư tư vấn Luật hình sự, mọi khó khăn, vướng mắc của bạn đọc sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên gia uy tín, tận tâm của Văn phòng Luật sư DFC tận tình giải đáp. Xin trân trọng cảm ơn!

Hãy liên hệ với Văn Phòng Tư Vấn Luật DFC – Phone: 1900.6512
Email: thunodfc@gmail.com hoặc luatsudfc@gmail.com
VPMB: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
VPMN: Số 16, đường số 1, KDC Cityland, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *